Tranh thêu treo VĂN PHÒNG làm việc và những ý nghĩa ÍT NGƯỜI BIẾT

Bạn đang có một phòng làm việc với thiết kế và bài trí khá ổn, nhưng vẫn cần thêm một “nhân tố” để tạo điểm nhấn khác biệt cho không gian. Bạn nghĩ sao về sự xuất hiện của một bức tranh thêu treo phòng làm việc? Không chỉ mang đến vẻ đẹp tinh tế, nghệ thuật cho không gian, bức tranh còn mang đến cho bạn rất nhiều những điều bất ngờ mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới.

Ngày đăng: 05-11-2018

135 lượt xem

Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những điều bất ngờ mà 1 bức tranh thêu treo văn phòng làm việc sẽ mang đến cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tranh thêu Thuận buồm xuôi gió

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió treo phòng làm việc hàm chứa ý nghĩa về sự suôn sẻ, may mắn và thành công. Ngày nay, nhiều người sử dụng tranh Thuận buồm xuôi gió để treo ở phòng làm việc với mong muốn có thể gặt hái được nhiều thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Từ xưa, thuyền buồm luôn được xem là biểu tượng may mắn trong làm ăn, kinh doanh. Ông bà ta vẫn thường có câu “xuôi chèo mát mái” hay “thuận buồm xuôi gió”, ý nói mọi việc kinh doanh sẽ được tiến triển thuận lợi, như ý, chắc chắn gặt hái được nhiều thành công.

 Người xưa cũng thường ví hình ảnh người nam nhi mưu cầu nghiệp lớn với biểu tượng con thuyền căng buồm vượt biển, ý nói đến sự khảng khái, mạnh mẽ, không dễ dàng bị khuất phục trước khó khăn, giông bão.

Nhiều người còn xem thuyền buồm như một vật trấn phong thủy mang lại nhiều tài lộc và tấn tới, nhất là trong kinh doanh, buôn bán. Hình ảnh chiếc thuyền căng buồm đón gió được xem là biểu tượng may mắn trong các cuộc đàm phán, kí kết, kinh doanh hay giao dịch.

Thuận buồm xuôi gió là bức tranh thêu treo văn phòng làm việc sẽ mang đến nhiều tốt lành, suôn sẻ cho công việc kinh doanh của bạn. Bức tranh sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội trong làm ăn, kinh doanh và thăng tiến trong sự nghiệp.

2. Tranh thêu Mã đáo thành công

Bạn thân mến, ngựa luôn được xem là biểu tượng cho sự kiên trì, bền bỉ và khí thế hừng hực. Nếu bạn sở hữu cho mình một bức tranh thêu treo phòng làm việc chủ đề Mã Đáo Thành Công, công việc của bạn sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội và điều kiện thăng tiến, việc kinh doanh cũng mang lại thêm nhiều tài lộc và thịnh vượng.

Một trong những biểu tượng đặc trưng của bức tranh thêu treo phòng làm việc chủ đề Mã đáo thành công là hình ảnh Ngựa phi nước đại (hay "Lộc Mã"). Biểu tượng này tượng trưng cho sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến trong tiền tài.

Tùy theo phong thủy, bạn có thể lựa chọn tranh thêu treo phòng làm việc chủ đề Mã Đáo Thành Công với hình ảnh ngựa phi bên bờ biển, sông suối hay ngựa vút nhanh trên đồng cỏ bao la, xanh ngát.

Ngựa phi ra biển tượng trưng cho ý chí vươn lên phi thường. Trong Ngũ hành, ngựa vốn mệnh Hỏa, nước là mệnh Thủy. Hỏa và Thủy có mệnh tương khắc.

Những con ngựa khí thế và mạnh mẽ như vậy chắc chắn phải có một nghị lực kiên cường, dám đối đầu với mọi thách thức để vươn đến thành công. Bức tranh thêu treo phòng làm việc này sẽ tiếp thêm cho bạn sức mạnh và nghị lực để vượt qua những khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Thay vào đó, ngựa phi trên đồng cỏ là một bức tranh thêu treo phòng làm việc rất có ý nghĩa. Đồng cỏ thường có cây cỏ, đất đai, hai yếu tố Mộc và Thổ cùng với mệnh Hỏa tạo nên một vòng tròn tương sinh Mộc - Hỏa - Thổ, chắc chắn sẽ mang lại nhiều tài lộc cho công việc của bạn.

Hình ảnh 8 chú ngựa phi nước đại với khí thế hừng hừng chắc chắn sẽ mang lại nhiều may mắn, thành công cho việc kinh doanh của bạn. Đây là bức tranh thêu treo văn phòng làm việc rất ý nghĩa mà bạn không thể bỏ qua.

3. Tranh thêu chữ Tâm

Tranh thêu chữ Tâm là dòng tranh thêu treo phòng làm việc được khá nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn, vì dòng tranh này có thiết kế rất đẹp mắt và giàu ý nghĩa. Ý nghĩa của tranh thêu chữ Tâm cũng rất sâu sắc và thích hợp với không gian phòng làm việc. 

Một bức tranh thêu chữ Tâm treo phòng làm việc cũng như một lời nhắc nhở để bạn biết lấy Tâm làm động lực và mục tiêu cho tất cả các phương diện trong công việc và cuộc sống của mình.

Dù là bất cứ việc gì thì chữ Tâm cũng phải đặt lên hàng đầu, mỗi việc là, hành động đều phải thật tâm, rạch ròi, trong sáng.

Trước hết là thật tâm với chính bản thân mình, rồi với sếp, với khách hàng và bạn bè đồng nghiệp. Có như vậy thì bạn mới cảm thấy yêu quý công việc của mình và phấn đấu hết mình vì công việc ấy. Lúc đó, chất lượng và hiệu quả công việc cũng sẽ được nâng lên đáng kể.

Tranh thêu chữ Tâm là một bức tranh thêu treo phòng làm việc rất đẹp, đẹp ở đây không chỉ là hình thức bên ngoài, cái đẹp của bức tranh còn được toát lên từ chính cái hồn và thần thái của bức tranh, và từ chính cái Tâm của những nghệ nhân đã hoàn thiện bức tranh ấy.

Tranh thêu chữ Tâm không chỉ là một bức tranh thêu trang trí cho phòng làm việc, bức tranh sẽ khiến bạn phải suy ngẫm về nhiều điều trong cuộc sống, về những điều thiện và chưa thiện trong Tâm của mình, từ đó thay đổi nhận thức và hành vi cho phù hợp, để cuộc sống của bạn có thể trở nên giá trị và ý nghĩa hơn.

Trên đây là 3 mẫu tranh thêu treo văn phòng làm việc có thể nói là “tài sắc vẹn toàn”, vừa đẹp về mặt hình thức, vừa sâu sắc về ý nghĩa và giá trị nội dung. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ tìm được một “ứng cử viên” sáng giá cho không gian làm việc yêu thích của mình.

» » » Vì sao nên chọn tranh thêu tay Huế – Havina

» » » Tranh thêu Đại bàng tung cánh – món quà ý nghĩa cho giới Doanh nhân 

Xem thêm video về Tranh thêu Đại bàng: 

Hotline : 0989 82 27 23 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Email : info@tranhtheutayhue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

 

 

Bình luận (10)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Đoàn Văn Hưng (05-11-2018) Trả lời
  Bên bạn có chi nhánh ở Hà Nội không tôi muốn đến xem tranh?
 • Song Lang (05-11-2018) Trả lời
  Cả một nghệ thuật, nhìn những bức tranh này có một cảm xúc rất đặc biệt, rất trân quý, chúc các nghệ nhân của Tranh thêu tay Huế ngày càng cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc.
 • Việt Phương (05-11-2018) Trả lời
  Yêu lắm những sản phẩm thủ công truyền thống của Việt Nam Mình
 • Phong Vân (05-11-2018) Trả lời
  Những tác phẩm nghệ thuật để đời được tạo nên từ những đôi bàn tay thầm lặng. Thật cảm kích khi bạn dành thời gian đọc hết những chia sẻ này, hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về tranh thêu tay, yêu thêm nét đẹp của một nghề thủ công truyền thống, thêm trân trọng những tác phẩm thêu tay nghệ thuật và trân quý cả những người nghệ nhân ngày đêm miệt mài thêu lên những tác phẩm ấy…..đọc mà thấy thương quá em ơi, rất khâm phục những nghệ nhân thêu chăm chỉ và tâm huyết
 • Chị Thủy - Quảng Nam (05-11-2018) Trả lời
  Đúng là cầu kỳ và phức tác quá, nhìn những tác phẩm được hoàn thành thật nhiều cảm xúc
 • Xem thêm các bình luận khác