Vì sao bộ tranh thêu PHÚC LỘC THỌ ý nghĩa ?

Bộ tranh thêu Phúc Lộc Thọ chứa đựng ý nghĩa và giá trị nhân sinh rất lớn.Từ xưa, Phúc, Lộc và Thọ luôn được xem là niềm mong mỏi, mơ ước của tất cả mọi người.

Ngày đăng: 05-11-2018

119 lượt xem

Vì sao bộ tranh thêu PHÚC LỘC THỌ ý nghĩa ?

Mới đây, bên mình vừa đóng và giao bộ tranh thêu Phúc Lộc Thọ MS 620 đến địa chỉ của chị Linh ở TPHCM. Đây là bộ tranh mà chị đặt thêu để làm quà dành tặng cho người thân của chị.

Bộ tranh Phúc Lộc Thọ mà chị Linh đặt thêu 

Bộ tranh thêu Phúc Lộc Thọ chứa đựng ý nghĩa và giá trị nhân sinh rất lớn.

Từ xưa, Phúc, Lộc và Thọ luôn được xem là niềm mong mỏi, mơ ước của tất cả mọi người.

Ông bà ta thường có câu:

“Đa phúc đa thọ đa phú quý
Đắc tài, đắc lộc, đắc nhân tâm ”

Phúc là phúc đức, hạnh phúc, chúng ta vẫn thường nghe câu "nhà có phúc" hay "phúc đức ba đời",  mọi người đều nói đến chữ Phúc với tất cả những điều may mắn, tốt lành nhất.

Phúc thường gắn liền với câu “Ngũ phúc lâm môn” , có nghĩa là năm cái phúc theo nhau đến nhà. Ngũ Phúc ở đây là Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Trong đó phúc, lộc, thọ được gọi là tam tinh, ứng với ba ngôi sao tốt nhất trên bầu trời.

Quá trình các nghệ nhân hoàn thiện bức tranh

Lộc ở đây là tài lộc, may mắn và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Mọi người thường dùng chữ lộc để nói đến tiền tài, của cải và sự giàu sang, thịnh vượng.

Còn Thọ được xem là phước báu mà mỗi người trong đời đều mơ ước. Thọ không chỉ mang ý nghĩa cho sự trường thọ mà còn tượng trưng cho sức khỏe dồi dào và nguồn năng lượng sống mạnh mẽ.

Bên mình đóng và chuyển tranh cho khách

Những ai biết sống tâm Phúc thì sẽ may mắn gặt hái được nhiều Lộc thơm và được hưởng tuổi Thọ lâu dài. Không thể có Lộc, có Thọ nếu sống không có Phúc, Phúc là tiền đề cho Lộc đơm hoa và là nền tảng cho Thọ kết trái.

“Phúc như Đông Hải trường lưu thủy – Lộc phát trường hưng khai phú quý – Thọ tỷ nam sơn bất lão tùng”. Sự hiện diện của bộ ba bức tranh thêu Phúc – Lộc – Thọ sẽ mang đến rất nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho người thân của chị Linh. Đây là món quà rất ý nghĩa mà chị Linh dành tặng cho người thân của mình.

Tranh thêu tay Huế chân thành cám ơn và kính chúc chị Linh cùng gia đình thật nhiều sức khỏe. Chúc chị luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

⇒Vì sao bạn nên chọn Tranh thêu tay Huế - Havina?

 
 
Video về tranh thêu Phúc Lộc Thọ
 

Hotline : 0989 82 27 23 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Email : info@tranhtheutayhue.com

Web : www.TranhVietCaoCap.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tranhvietcaocap.com/ là vi phạm bản quyền.


Tranh thêu tay Huế

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha