TRANH THÊU CON HỔ- TÌNH MẪU TỬ THIÊNG LIÊNG

Hổ trong tác phẩm tranh thêu con hổ qua bàn tay khéo léo cũng những nghệ nhân xứ Huế

Ngày đăng: 20-08-2020

324 lượt xem

TRANH THÊU CON HỔ- TÌNH MẪU TỬ

Hổ trong tác phẩm tranh thêu con hổ qua bàn tay khéo léo cũng những nghệ nhân xứ Huế

Được biết đến với cái tên đầy quyền lực “chú tể sơn lâm”, hổ là biểu tượng của sức mạnh, khí chất và cả sự oai phong lẫm liệt. Đứng trước kẻ thù, Hổ trở nên dữ tợn, dũng mãnh làm muôn loài đều phải khiếp sợ.

Ấy vậy mà khi trở về nhà, hổ trút bỏ ánh mắt sắc bén kia bằng khuôn mặt hiền hòa và triều mến đến lạ thường. Đúng là “ Hổ dữ cũng chẳng ăn thịt con”!

Có lẽ đối với cả khu rừng, Hổ nanh vuốt để thị uy sức mạnh, nhưng đối với những đứa con, Hổ thực chất cũng chỉ là cha, là mẹ, luôn ân cần, dịu dàng và sẵn sàng làm tất cả để che chở cho đứa con bé nhỏ của mình.

Chỉ với cây kim, sợi chỉ đơn giản, qua bàn tay khéo léo của người nghệ nhân đã tạo nên một tuyệt tác hiếm có trong nghệ thuật tranh thêu tay truyền thống.

Vẫn bộ lông vàng sậm oai phong, vẫn những vệt hằng đầy bí hiểm và hung mãn, nhưng trong tác phẩm này, chúng ta thấy hiện ra hình ảnh của một con hổ mẹ dạt dào tình cảm và sự bao dung, đôi mắt âu yếm luôn hướng ánh nhìn về chú hổ con.

Vậy mới nói, hơn chín tháng khổ cực mang nặng đẻ đau, TÌNH MẪU TỬ là tình cảm thiêng liêng, cao quý đến mức không thể đong đếm, càng không có ngôn nào nào diễn tả có thể diễn tả được khôn xiết….

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha