Tranh Mừng Thọ: Lời Chúc Sức Khỏe Và Hạnh Phúc Dành Cho Ông Bà, Cha Mẹ

Liên hệ đặt tranh thêu mừng thọ tặng ông bà cha mẹ

Ngày đăng: 12-06-2024

59 lượt xem

1. Ý Nghĩa Của Tranh Mừng Thọ

Tranh mừng thọ không chỉ là một món quà vật chất mà còn mang giá trị tinh thần sâu sắc. Nó thể hiện lòng hiếu thảo, tình cảm và sự kính trọng của con cháu đối với ông bà, cha mẹ. Mỗi bức tranh mang trong mình một thông điệp chúc mừng sức khỏe, sự trường thọ và niềm hạnh phúc.

2. Lựa Chọn Tranh Mừng Thọ Phù Hợp

Khi chọn tranh mừng thọ, cần chú ý đến sở thích và phong cách của người nhận để món quà thêm phần ý nghĩa.

Tranh chữ Thọ: Tranh thư pháp chữ "Thọ" là biểu tượng của sự trường thọ và may mắn. Bức tranh thường được viết với những đường nét tinh tế, mang lại cảm giác trang trọng và thanh thoát.

Tranh tứ quý: Tranh tứ quý (xuân, hạ, thu, đông) không chỉ đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa về sự tuần hoàn và bền vững của cuộc sống. Mỗi mùa trong tranh tượng trưng cho sự phát triển, thịnh vượng và hạnh phúc.

Tranh phong cảnh thiên nhiên: Tranh phong cảnh với núi non, sông nước và cây cối không chỉ mang lại cảm giác thư giãn mà còn biểu thị sự thanh bình, trường thọ và hạnh phúc.

 

Tranh thêu tùng hạc diên niên: Tranh thêu tùng hạc diên niên biểu tượng cho thịnh vượng, trường thọ có ý nghĩa rất tốt.

Cây tùng mọc trên núi cao, đất đá khô cằn. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ thì tùng còn là đại diện của khí tiết. Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, àn lành cho con người.

Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, trong “Tước bào cổ kim chú” có viết: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” giải nghĩa ra là: “Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen; nên gọi là hạc huyễn hoặc”. Vì vậy, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
0869 688 658