TRANH THÊU HOA CÚC TẠI TPHCM

Tranh thêu hoa cúc được thêu hoàn toàn bằng tay bởi nghệ nhân xứ Huế, thêu 100% bằng tay, thêu bằng chỉ tơ trên nền vải lụa

Ngày đăng: 28-04-2020

93 lượt xem

TRANH THÊU HOA CÚC

Ở mỗi quốc gia, Hoa cúc sẽ gắn liền với một câu chuyện và có ý nghĩa đặc biệt riêng theo văn hóa từng nơi xuất hiện. Minh chứng là ở đất nước mặt trời mọc, Hoa Cúc được khắc trên các con dấu của hoàng gia, gia đình quý tộc.

Người ta xem hoa cúc là loài hoa của giàu sang, phú quý và thịnh vượng. Tại Trung Quốc, hoa cúc mang biểu tượng của sự trường thọ, bất tử và sức sống mạnh mẽ. Gần gũi nhất là tại Việt Nam, hoa cúc gắn liền với câu chuyện cổ tích về lòng hiếu thảo, biết ơn và sự thông minh tuyệt vời. Vì muốn mẹ có thể sống được lâu hơn, cậu bé đã nghĩ ra cách xé 5 cánh hoa thành rất nhiều cánh nhỏ để mẹ sống thêm được nhiều năm hơn nữa.

Hoa cúc luôn hướng thẳng về phía ánh nắng mặt trời, vươn cao và khoe sắc mặc điều kiện hay môi trường sống khắc nghiệt ra làm sao. Màu sắc tươi sáng (màu trắng) hay rực rỡ (màu vàng) của hoa cúc đều tạo cho người nhìn cảm giác bình an, thanh tịnh và mạnh mẽ đến lạ lùng…!!

Bên cạnh nét đẹp về mặt thẩm mỹ, hoa cúc còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy, đẹp cả về mặt duy tâm. Trong phong thủy hoa cúc, đặc biệt là hoa cúc vàng là biểu tượng của sự sống, mời gọi phúc lộc cũng như sự hoan hỷ đến nhà. Hoa cúc cũng xuất hiện trong bộ tranh tứ quý: Tùng, cúc, trúc, mai với ý nghĩa biểu trưng cho mùa thu, cho người quân tử.

Ngoài việc trang trí trong nhà bằng hoa tươi, bạn cũng có thể thay đổi bằng việc chọn lựa một bức tranh thêu Hoa Cúc để tạo nên cảm giác mới lạ cho ngôi nhà của mình. Không chỉ tinh tế trong thẩm mỹ, mà đây cũng sẽ là một pháp khí giúp gia tăng sức khỏe, cát tường, may mắn và bình an cho gia đình…

                                Xem thêm về tranh thêu phong cảnh làng quê

Video về tranh thêu hoa sen

Hotline : 0989 82 27 23 

Email : info@tranhtheutayhue.com

Web : www.TranhVietCaoCap.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tranhvietcaocap.com/ là vi phạm bản quyền.


Tranh thêu tay Huế

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha